Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ xét hành vi đạo đức của một Dân biểu


Dân biểu Charles Rangel xuất hiện tại Tòa nhà Quốc hội ở Washington trước vụ xử, 15/11/2010

Dân biểu Charles Rangel đã xuất hiện trong phiên khai mạc hôm thứ Hai vụ xử ông về mặt đạo đức.

Ủy ban gồm 4 Dân biểu Dân chủ cùng đảng với ông, và 4 Dân biểu Cộng hòa đang thảo luận xem ông Rangel có vi phạm đạo đức của nhà làm luật và các luật lệ của liên bang hay không.

Trong lời nói đầu, Dân biểu Rangel cho biết ông không có luật sư và cũng không có tiền để thuê luật sư. Ông đã chi hết 2 triệu đôla cho luật sư và các cố vấn của ông nói ông sẽ tốn thêm 1 triệu nữa trong vụ xử này. Sau đó ông bỏ về.

Ủy ban xét xử quyết định tiếp tục bàn cãi mà không có sự hiện diện của ông.

Dân biểu Cộng hòa Zoe Lofgren, Chủ tịch ủy ban nói ủy ban đã được thông báo là cách nay một tháng, các luật sư của ông Rangel đã cho ông biết họ không còn muốn biện hộ cho ông nữa.

Hồi tháng 7, Hạ Viện cho rằng ông Rangel đã phạm 13 tội về đạo đức của nhà làm luật và luật lệ liên bang, trong đó có tội không trả thuế tài sản cho một căn nhà ở Cộng hòa Dominica, không chịu báo cáo thu nhập, và kêu gọi đóng góp tiền bạc trái phép.

Dân biểu Rangel, 80 tuổi, là Dân biểu lâu năm nhất trong số các Dân biểu của tiểu bang New York. Ông đã phục vụ tại Hạ Viện gần 40 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG