Đường dẫn truy cập

Một dân biểu Mỹ bị khiển trách


Ông Rangel đứng trước áp lực của đảng Dân chủ muốn ông hoặc phải thu xếp nhanh chóng hoặc phải từ chức

Một ủy ban điều tra của Hạ Viện Hoa Kỳ đã đề nghị khiển trách Dân biểu Dân chủ Charles Rangel của bang New York, sau khi ông này bị tố giác là đã vi phạm 13 tội liên quan đến đạo đức của nhà làm luật và luật lệ liên bang.

Dân biểu Dân chủ Gene Green của bang Texas, thành viên của ủy ban điều tra, loan báo quyết định khiển trách hôm thứ Sáu. Ông cho biết các thành viên trong ủy ban không nhất trí với 13 tội danh chống ông Rangel.

Khiển trách của Hạ Viện Mỹ là một biện pháp thấp hơn lên án hoặc trục xuất.

Dân biểu Rangel bị tố giác về nhiều tội danh, trong đó có tội không trả thuế cho căn nhà bên Cộng hòa Dominica, không chịu tiết lộ thu nhập, gợi ý để người ủng hộ đóng góp tiền bạc trái phép.

Toàn thể Hạ Viện sẽ họp để biểu quyết việc khiển trách.

Ông Rangel đứng trước áp lực của đảng Dân chủ muốn ông hoặc phải thu xếp nhanh chóng hoặc phải từ chức, vì e ngại vụ này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các ứng cử viên của đảng trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Ông năm nay 80 tuổi, thâm niên nhất trong nhóm Dân biểu New York, và đã phục vụ ở Hạ Viện 40 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG