Đường dẫn truy cập

Nữ đại biểu Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ bị truy tố tội vi phạm đạo đức


Dân biểu Dân chủ đại diện bang California Maxine Waters dự kiến sẽ bị truy tố vì tội vi phạm đạo đức vào tuần tới, chỉ vài ngày sau khi đồng nghiệp của bà, Dân biểu Dân chủ bang New York Charles Rangel, bị truy tố với 13 tội liên quan đến việc vi phạm đạo đức và các qui định của liên bang.

Văn phòng của bà Waters chưa đưa ra lời bình luận nào trước công chúng, tuy nhiên tin tức truyền thông cho hay họ đã xác nhận rằng bà dự kiến sẽ thông qua một phiên xử về đạo đức của Hạ viện để phản biện về những cáo trạng cho rằng bà đã lạm dụng chức quyền. Bà đã phủ nhận mọi hành động sai trái.

Bà Waters bị điều tra vì cáo giác cho rằng bà đã dàn xếp một cuộc họp vào năm 2008 để giúp một ngân hàng mà chồng bà có cổ phần được nhận các khoản tiền cứu nguy. Bà Waters là một thành viên nổi tiếng của ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Đồng nghiệp của bà là Dân biểu Rangel bị tố giác về nhiều tội danh, trong đó có tội không trả thuế cho căn nhà ở Cộng hòa Dominica, không khai báo thu nhập, gợi ý để người ủng hộ đóng góp tiền bạc trái phép.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG