Đường dẫn truy cập

Tình trạng sức khỏe của nữ dân biểu Giffords khả quan


Dân chúng thấp nến trước trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washingto cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tấn công ở Arizonan
Dân chúng thấp nến trước trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washingto cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ tấn công ở Arizonan

Một bác sỹ đang điều trị cho nữ dân biểu Mỹ bị thương nặng sau khi bị bắn vào đầu cho biết ông cảm thấy phấn khởi vì bệnh nhân có những tiến bộ rất tốt.

Bác sỹ Michael Lemole tại trung tâm Y khoa của trường đại học tại Tucson, bang Arizona, hôm thứ Ba cho báo chí viết rằng bà không cần phải dùng máy trợ thở nữa và tiếp tục làm theo những mệnh lệnh đơn giản của bác sỹ.

Bác sỹ cho biết phải cần thời gian để bình phục, và toán bác sỹ chữa trị tiếp tục hy vọng khi mà tình trạng sức khỏe của bà không tệ hơn. Ông cho biết cơ may sống sót, chứ đừng nói tới bình phục, sau khi bị thương ở mức độ như vậy, rất thấp, theo lời ông là "cực thấp."

Bà Giffords đang gặp gỡ các cử tri trong đơn vị bà ở bên ngoài một cửa hàng bán thực phẩm tại Tucson hôm thứ Bảy thì xảy ra vụ nổ súng.

Sáu người thiệt mạng trong vụ tấn công, trong số này có một thẩm phán liên bang.

Kẻ mang súng bị coi là thủ phạm trong vụ này đã xuất hiện tại tòa hôm thứ Hai để nghe cáo trạng tại tòa án liên bang trong vụ giết người hàng loạt này.

Bị cáo Jared Loughner bị xiềng chân khi tiến vào phòng xử tại tòa án ở Phoenix được tăng cường an ninh chặt chẽ. Bị cáo có thể bị tù chung thân hoặc tử hình nếu bị kết tội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG