Đường dẫn truy cập

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ xả súng ở Arizona sẽ được mai táng


Christina Taylor Green, 9 tuổi, là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ xả súng ở Arizona

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ xả súng bừa bãi ở bang Arizona sẽ được mai táng hôm nay, một ngày sau khi Tổng thống Barack Obama tham dự lễ tưởng niệm em bé này và năm người khác thiệt mạng trong vụ tấn công còn làm một nữ dân biểu Hoa Kỳ bị thương.

Trong một buổi lễ tưởng niệm ngày hôm qua, Tổng thống Obama đã gợi nhớ lại ký ức về cô bé Christina Taylor Green, 9 tuổi, khi ông kêu gọi toàn thể đất nước nhân thảm họa này hãy gạt qua những khác biệt chính trị.

Trong một bài phát biểu gây xúc động, Tổng thống Obama nói rằng ông muốn đất nước hãy sống đúng với sự mong đợi của cô bé, đồng thời nói rằng ông muốn nền dân chủ Hoa Kỳ ‘tốt đẹp như cô bé từng tưởng tượng’.

Buổi lễ mai táng thẩm phán liên bang John Roll cũng sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay.

6 người đã thiệt mạng hôm thứ Bảy tuần trước khi một tay súng nhả đạn tại một sự kiện chính trị do dân biểu Gabrielle Giffords tổ chức bên ngoài một siêu thị ở Tucson, Arizona.

Bà Giffords, được cho là mục tiêu của vụ tấn công, đã bị bắn vào đầu và đang hồi phục trong một bệnh viện ở Tucson.

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama cho biết ông được thông báo rằng bà Giffords lần đầu tiên đã mở được mắt trong bệnh viện hôm qua, ngay sau khi ông và Ðệ nhất Phu nhân Michelle tới thăm bà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG