Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ triển khai máy bay không người lái gần biên giới 2 miền Triều Tiên


Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk

Một tờ báo quân đội Hoa Kỳ cho hay Hoa Kỳ dự định sẽ sớm triển khai máy bay do thám không người lái tinh vi có tên Global Hawk gần biên giới đang căng thẳng của Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên.

Báo Stars and Stripes trích lời các giới chức tình báo cấp cao nói rằng Hoa Kỳ “sắp” đạt được một thỏa thuận với Nam Triều Tiên.

Hồi đầu tháng này, hãng thông tấn Reuters tường trình rằng các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã được thông báo rằng chính phủ đang đàm phán để bán các máy bay do thám cho Seoul.

Hãng Northrop Grumman, nhà sản xuất máy bay RQ-4 Global Hawk, nói rằng loại máy bay này có khả năng quan sát các mục tiêu ở cự ly khoảng 550km, có nghĩa là các máy bay không người lái này có thể quan sát sâu vào bên trong Bắc Triều Tiên mà không cần phải vượt qua biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG