Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Nam Triều Tiên cân nhắc về số phận của những người đào tị


Những người Bắc Triều Tiên được tìm thấy khi đang lênh đênh trên một chiếc thuyền gỗ dài 8 mét trong vùng biển ngoài khơi duyên hải phía tây của Nhật Bản

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng họ chưa quyết định liệu có nhận 9 người đào tị Bắc Triều Tiên từ Nhật Bản hay không.

Một người phát ngôn của Bộ Thống nhất hôm nay nói với đài VOA rằng các giới chức của cơ quan này sẽ thảo luận với các giới chức Nhật Bản. Nhật Bản phát hiện chiếc thuyền chở 9 người Bắc Triều Tiên vào sáng hôm qua.

Người phát ngôn của Bộ Thống nhất nói rằng Nam Triều Tiên sẽ hành động trên "tinh thần nhân đạo" đối với những người xin tị nạn sau khi hoàn tất các cuộc tham vấn với Nhật Bản.

Các giới chức Nhật Bản hôm nay cho hay họ vẫn đang thẩm vấn ba người đàn ông, ba phụ nữ và ba trẻ em mà họ đã tìm thấy trên chiếc thuyền dài 8 mét ngoài bờ biển phía tây của Nhật Bản.

Tin tức nói rằng người đứng đầu nhóm này nói với những người cựu hộ rằng ông đã từng phục vụ trong quân đội Bắc Triều Tiên và cùng gia đình vượt biên với hy vọng là tới được Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG