Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Gates: NY Times diễn giải sai 'thông tư nội bộ của ông về Iran'


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Robert Gates

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates xác nhận ông có viết một thông tư nội bộ cho Tòa Bạch Ốc đề cập tới chương trình hạt nhân của Iran hồi tháng Giêng, tuy nhiên ông bác bỏ một bản tin nói rằng memo này được coi như “một hồi chuông để cảnh tỉnh các giới chức trong chính phủ”.

Trong một thông báo hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Gates nói thông tư nội bộ gửi đến Cố vấn an ninh quốc gia James Jones, là nhằm xác định những bước để đưa ra kế hoạch phòng vệ liên quan tới việc đối phó với Iran.

Ông Gates nói tờ New York Times đã sử dụng một nguồn tin vô danh, và diễn giải sai mục đích cũng như nội dung của thông tư nội bộ liên hệ.

Nguồn tin giấu tên đã được trích dẫn trong một bài báo đăng hôm thứ Bảy, nói rằng thông tư mật của Bộ trưởng Gates cảnh giác rằng Hoa Kỳ không có chính sách hữu hiệu và dài ngày để đối phó với những tiến bộ mà Iran đạt được trong các nỗ lực nhằm thủ đắc khả năng hạt nhân.

Trong thông báo hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Gates nói thông tư nội bộ của ông trình bày một số câu hỏi và đề nghị để đóng góp vào việc làm quyết định theo một tiến trình trật tự và hợp thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG