Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết giúp chống ma túy trong vùng Caribê


Bộ trưởng Gates nói rằng Hoa kỳ cung cấp 45 triệu đôla viện trợ an ninh cho khu vực Caribê trong năm nay, và 70 triệu đôla nữa trong năm tới

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố với lãnh đạo các nước phía đông Caribê rằng Hoa kỳ sẵn sàng giúp họ trong các nỗ lực đấu tranh chống các hoạt động buôn lậu ma túy, và giải quyết các vấn đề an ninh khu vực khác.

Ông Gates kết thúc chuyến công du đến thăm 3 nước Châu Mỹ La tinh ở Barbados hôm thứ Sáu, tại cuộc họp quy tụ 7 nước thành viên thuộc Mạng lưới An ninh Khu vực Caribé.

Tổ chức này được thành lập để phối hợp các chiến dịch an ninh trong số các đảo quốc nhỏ thành viên trong mạng lưới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói rằng ông muốn thấy các nước phối hợp chặt chẽ hơn với các nỗ lực bài trừ ma túy của Hoa kỳ.

Bộ trưởng Gates lưu ý rằng Hoa kỳ đang cung cấp 45 triệu đôla viện trợ an ninh cho khu vực Caribê trong năm nay, và thêm 70 triệu đôla nữa trong năm tới.

Ngân khoản này sẽ được phân phối cho các lực lượng quân sự và cảnh sát địa phương, cũng như tạo cơ hội giáo dục và việc làm cho cư dân các hải đảo.

Trước khi đến Barbados, ông Robert Gates đã dừng chân tại Colombia và Peru

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG