Đường dẫn truy cập

Ông Ahmadinejad: Không ai dám tấn công vì Iran quá hùng mạnh


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad đã ca ngợi các lực lượng quân sự của nước ông và tuyên bố rằng Iran hùng mạnh đến mức không một kẻ nào dám tấn công.

Ông Ahmedinejad đã chủ tọa một cuộc duyệt binh hàng năm diễn ra ngày hôm qua tại thủ đô Tehran.

Trong cuộc duyệt binh, có các cuộc diễu hành của binh sĩ, xe bọc thép, máy bay trinh sát không người lái, và nhiều loại hỏa tiễn, trong đó có hỏa tiễn Shabab 3 mà Iran tuyên bố là có thể đạt tầm xa 2 ngàn kilômét.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Iran nói rằng sự hiện diện của Hoa Kỳ và binh sĩ nước ngoài trong khu vực là nguyên do gây ra bất ổn.

Ông Ahmadinejad đòi các lực lượng đó phải rời khỏi khu vực.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Iran nói rằng 60 nước tham dự hội nghị giải trừ hạt nhân tại Tehran đã kêu gọi Israel tham gia Hiêäp ước Cấm Phổ biến Hạt nhân.

Trong tuyên bố bế mạc hội nghị hôm qua, ông Manouchehr Mottaki nói rằng Israel phải đặt các địa điểm hạt nhân của họ dưới sự giám sát của quốc tế nhằm giúp đạt được mục tiêu một khu vực Trung Đông phi hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG