Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran


Các thành viên thuộc Lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran

Hoa Kỳ đã cho áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran và các công ty vận chuyển hàng hải quốc doanh của họ.

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba rằng họ đã ngăn không cho ba thực thể được giao dịch với Hoa Kỳ vì những liên hệ của họ với đoàn Vệ Binh và các hãng vận chuyển hàng hải của cộng hòa Hồi Giáo Iran.

Những xí nghiệp bị nhắm tới gồm có hai ngân hàng (Ansar Bank và Mehr Bank), hai công ty tài chánh (Moallem Insurance Company và Bonyad Taavon Sepah) và Giám đốc điều hành của một trong những công ty vừa kể (Parviz Fattah).

Bộ Tài Chánh nói rằng Đoàn Vệ Binh và các hãng vận chuyển hàng hải này là "các thành viên quan trọng tham gia vào những hoạt động bất hợp pháp của Iran và toan tính của họ nhắm tránh né các biện pháp trừng phạt.”

Hoa Kỳ cũng trừng phạt công ty Liner Transport Kish vì đã ủng hộ vật chất cho nhóm Hezbollah, là tổ chức bị các nước Phương Tây coi như một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG