Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran mưu cầu sự trợ giúp kinh tế trong vùng


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul, phải, và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad tại cuộc họp của Tổ Chức Hợp Tác Kinh Tế ở Thổ Nhĩ Kỳ, 23/12/2010

Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, đang họp với các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh tế cấp vùng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong lúc ông mưu cầu sự giúp đỡ kinh tế giữa lúc Iran phải chịu áp lực nặng nề vì các biện pháp chế tài của quốc tế liên quan tới vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Ahmadinejad phát biểu trước cuộc họp ở Istanbul hôm Thứ Năm của Tổ Chức Hợp Tác Kinh Tế, khi ông bàn giao chức vụ chủ tịch luân phiên của tổ chức này cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói rằng, tổ chức này có tiềm năng to lớn cho sự hợp tác tập thể.

Bộ trưởng Ngoại giao các nước Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, và Azerbaijan đã thoả thuận tại hội nghị thượng đỉnh để hợp tác về các vấn đề thương mại, kinh tế, và môi trường cũng như là chống khủng bố, chống tội phạm có tổ chức, cũng như chống các hoạt động buôn lậu võ khí, ma túy và buôn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG