Đường dẫn truy cập

Chế tài Iran có hiệu quả


Thứ trưởng William Burns nói Iran có thể mất từ 50 đến 60 tỉ đô la đầu tư trong lãnh vực năng lượng và ngày càng nhiều công ty nước ngoài không bán sản phẩm lọc dầu cho Iran

Hoa Kỳ cho biết những chế tài đối với Iran đang có hiệu quả đối với nước Cộng Hòa Hồi Giáo này.

Tuy nhiên Washington tin Tehran sẽ tiếp tục có những hoạt động bất hợp pháp và mặt khác cố gắng tránh những hạn chế do chế tài gây nên.

Thứ trưởng ngoại giao đặc trách các vấn đề chính trị William Burns nói những chế tài này mạnh nhất và toàn diện nhất chưa từng có trước đây mà Iran phải gánh chịu.

Ông nói thêm những chế tài đạt được những kết quả rõ rệt.

Thứ trưởng William Burns nói Iran có thể mất tất cả khoảng từ 50 đến 60 tỉ đô la đầu tư trong lãnh vực năng lượng và càng ngày càng có nhiều công ty nước ngoài không bán những sản phẩm lọc dầu cho Iran.

Ông nói rằng từ năm này sang năm khác, Iran không chứng tỏ được cho Cơ quan nguyên tử năng quốc tế, IAEA, là những chương trình hạt nhân của nước này nhằm mục đích hòa bình.

Ông Stuart Levey, Thứ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ đặc trách chống khủng bố và tình báo tài chánh nói Iran đang vất vả tìm cách tiếp cận với hệ thống tài chánh quốc tế, làm cho nước này gặp khó khăn trong việc điều hành một nền kinh tế ở tầm mức của một quốc gia như Iran cần đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG