Đường dẫn truy cập

TT Obama chủ trì cuộc họp thượng đỉnh về cải cách y tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự định chủ trì một cuộc họp thượng đỉnh đặc biệt hôm nay với hy vọng hồi phục các nỗ lực cải cách hệ thống chăm sóc y tế quốc gia hiện đang bị trì hoãn ở Quốc hội.

Các nhà lập pháp hàng đầu của hai đảng Cộng hoà và Dân chủ sẽ gặp nhau tại Dinh Quốc khách Blair House ở Washington.

Hôm qua, Tổng thống Obama cho biết ông hy vọng những người hiện diện sẽ đến dự với niềm mong muốn giải quyết vấn đề cải cách y tế, chứ không phải chỉ để đạt được tiến bộ chính trị mang tính đảng phái. Ông nói ông trông đợi sẽ có một sự trao đổi ý kiến tốt đẹp.

Tổng thống Obama đang tìm cách hòa đồng những sự khác biệt giữa hai phiên bản dự luật cải cách y tế đang đựơc xem xét ở lưỡng viện của Quốc hội.

Cải cách y tế là ưu tiên hàng đầu của ông Obama kể từ khi ông lên nhậm chức hồi năm ngoái.

Ông Obama cho rằng các công ty bảo hiểm đang từ chối cung cấp dịch vụ cho nhiều người, và nhiều người không thể trang trải các phí tổn chăm sóc sức khoẻ vì chi phí quá cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG