Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama có thể mất đi sự ủng hộ của cử tri trẻ


Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama có thể đã mất đi sự ủng hộ của các cử tri trẻ tuổi, nhóm người đã đóng vai trò quan trọng trong việc ông giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew ở Mỹ cho biết khoảng phân nửa cử tri tuổi từ 18 đến 29 tin rằng Tổng thống Obama đã không thực hiện lời cam kết là sẽ thay đổi tiến trình chính trị ở Washington.

Theo kết quả nghiên cứu, bên trong nhóm người vừa kể có đến 1/3 cho rằng ông Obama chịu trách nhiệm đối với tình trạng đó, nhưng hơn phân nửa qui trách nhiệm cho các đối thủ chính trị của ông và những nhóm quyền lợi đặc biệt.

Một cuộc nghiên cứu khác của Pew hồi đầu tháng này cũng cho thấy là đảng Dân chủ đang mất dần sự ủng hộ của cử tri trẻ tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG