Đường dẫn truy cập

Cuộc họp bàn về cải cách y tế không đạt được sự khai thông nào


Một cuộc họp đặc biệt về cải cách chăm sóc y tế do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chủ trì đã kết thúc mà không đạt được khai thông nào giữa các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ về vấn đề gây chia rẽ này.

Cuộc họp kéo dài sáu giờ đồng hồ hôm thứ Năm ở Washington đôi lúc đã trở nên sôi nổi với các tranh luận.

Đa số các nhà lập pháp Dân chủ lên tiếng ủng hộ dự luật chăm sóc y tế, trong khi có phe thiểu số Cộng hòa kêu gọi thảo một dự luật mới.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ thuộc phe Dân chủ, bà Nancy Pelosi, cho rằng đã quá trễ để thực hiện điều đó. Bà nói rằng nhiều phần trong dự thảo hiện thời là do phe Cộng hòa đề xuất và lẽ ra phải được ủng hộ của họ.

Nhưng thượng nghị sĩ thuộc phe Cộng hòa Eric Cantor nhấn mạnh rằng dự luật do phe Dân chủ đề ra quá tốn kém, và sẽ làm tăng mạnh khoản nợ quốc gia.

Trong khi đó, ông Obama nói rằng dự luật cải cách y tế đã trở thành một ‘cuộc chiến tư tưởng và mang tính đảng phái’, và giọng điệu tranh luận cần phải thay đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG