Đường dẫn truy cập

TT Obama loan báo kế hoạch chống hiện tượng ‘học sinh bỏ học’


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Barack Obama tuyên bố chính quyền của ông đang có ý định tiêu nhiều tiền hơn và áp dụng nhiều bước hơn nhằm giảm số học sinh trung học Mỹ bỏ học.

Ngỏ lời hôm thứ Hai tại phòng Thương Mại Hoa Kỳ tại Washington, Tổng thống Obama nói việc gia tăng số học sinh Mỹ tốt nghiệp trung học là một yêu cầu cấp bách của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tổng thống đề nghị liên bang sẽ tăng tài trợ cho các tiểu bang nào chịu thay đổi triệt để, thậm chí đóng cửa những trường có thành tích quá dở.

Ông nói tiền sẽ được dùng để cộng tác với các giáo viên và giám hiệu nhằm đưa ra những biện pháp cải thiện mức tốt nghiệp, nhưng nếu các trường tiếp tục gặp khó khăn thì cần phải đặt vấn đề trách nhiệm.

Tổng thống Obama cho biết, gần 1 trong số 3 học sinh tại Hoa Kỳ không hoàn tất bậc trung học, và phân nửa số các em bỏ học là người Mỹ gốc Phi châu, hoặc gốc châu Mỹ Latinh.

Tổng thống Obama loan báo chương trình phòng tránh việc học sinh bỏ học tại một buổi lễ do tổ chức America’s Promise Alliance, do ông bà cựu Ngoại trưởng Colin Powell bảo trợ.

Tòa Bạch Oác nói trong vòng 5 năm tới, chương trình này sẽ giúp cải thiện 5.000 trường có thành tích dở nhất tại Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG