Đường dẫn truy cập

Cơ quan quản trị hàng không liên bang Hoa Kỳ tiếp tục ngưng hoạt động 1 phần


Bộ trưởng Vận tải Hoa Kỳ Ray LaHood

Bộ trưởng Vận tải Hoa Kỳ yêu cầu quốc hội nhanh chóng họp lại để chấm dứt vụ đóng cửa một phần FAA, cơ quan giám sát các hãng hàng không và an toàn hàng không.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Ray LaHood nói vụ đóng cửa kéo dài 12 ngày vì có tranh chấp liên quan tới việc tài trợ cho FAA đã đình chỉ các dự án mở rộng phi trường trị giá 11 tỉ đô la. Ông nói vì nguồn tài trợ chấm dứt, 70.000 công nhân xây dựng đã mất việc, và 4.000 viên chức chính phủ đã bị cho nghỉ phép.

Ông LaHood nói các nhà lập pháp lẽ ra đã phải giải quyết tình trạng bế tắc này trước khi rời Washington trong tuần này để đi nghỉ hè 5 tuần lễ, nhưng họ vẫn cứ đi.

Ông LaHood nói các bài diễn văn của những dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện kêu gọi tạo ra thêm công ăn việc làm trong giai đoạn kinh tế phục hồi chậm chạp của đất nước đã tỏ ra “rỗng tuếch” sau khi xảy ra các vụ mất việc vì tình trạng bế tắc về tài trợ. Ông nói thêm vào đó vụ tranh chấp này có thể làm cho chính phủ thiệt hại hơn một tỉ đô la tiền thuế đánh vào vé máy bay.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney, gọi sự sai sót về tài trợ này là “không thể biện minh được.”

Tuy nhiên, ông LaHood nói vụ bế tắc về tài trợ cho FAA vẫn bảo đảm an toàn cho các hành khách đi máy bay vì nhân viên kiểm soát không lưu vẫn tiếp tục làm việc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG