Đường dẫn truy cập

Mỹ: FAA kêu gọi thông qua dự luật tài trợ cho cơ quan để nhân viên trở lại làm việc


Bộ trưởng LaHood kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật tài chính cho FAA để nhân viên của cơ quan trở lại làm việc

Bộ trưởng giao thông Hoa Kỳ Ray LaHood đã đòi Quốc hội thông qua một dự luật tài trợ cho Cơ quan Quản trị Hàng không của Liên Bang FAA để đưa 74.000 nhân viên trở lại làm việc.

Cơ quan này đã bị đóng cửa một phần từ thứ Bảy sau khi các nhà làm luật không đồng ý được với nhau về việc triển hạn thẩm quyền hoạt động của cơ quan.

Chừng 4.000 nhân viên của FAA đã bị tạm cho nghỉ việc một số ngày không có lương, và vụ này cũng ảnh hưởng đến những dự án xây cất thuê mướn đến 70.000 công nhân.

Hôm thứ Năm, ông LaHood nói với báo chí rằng ngành xây cất vốn đã bị thiệt hại vì mức thất nghiệp cao và bây giờ không phải là lúc “để sa thải 70.000 người.”

Ông cũng nêu lên rằng vụ đóng cửa một phần cơ quan FAA gây thiệt hại cho chính phủ khoảng 200 triệu đô la một tuần vì mất đi số tiền thuế đánh vào giá vé bán cho hành khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG