Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay ở Guyana


Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Caribbean Airlines bị gãy làm đôi, rồi dừng lại trên một cánh đồng ngay trước một khe núi sâu 60 mét

Một máy bay phản lực của hãng hàng không Caribbean Airlines lâm nạn khi hạ cánh tại nước Cộng hòa Guyana ở Nam Mỹ trước rạng đông hôm qua, 163 hành khách không ai bị thương nặng.

Giới hữu trách cho hay chiếc máy bay trượt quá đường băng tại phi trường quốc tế Cheddi Jagan ở thủ đô Georgetown trong điều kiện trời mưa.

Chiếc Boeing 737 bị gãy làm đôi, rồi dừng lại trên một cánh đồng ngay trước một khe núi sâu 60 mét.

Giới điều tra từ Mỹ và Guyana sẽ phân tích các thông tin từ dữ liệu chuyến bay và các băng ghi âm để xác định nguyên nhân gây ra tai nạn.

Chuyến bay cất cánh từ New York ngừng ở Trinidad một lát trước khi đáp tới thủ đô Guyana.

Tổng thống nước Cộng hòa Guyana, ông Bharrat Jagdeo, đã tới hiện trường và nói rằng ông lấy làm mừng vì không có ai thiệt mạng.

Giới hữu trách cho hay các nỗ lực cứu hộ bị trở ngại vì mưa gió và trời tối. Một số hành khách được đưa tới bệnh viện lân cận để điều trị.

Người bị thương nặng nhất dường như bị gãy chân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG