Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ bênh vực luật bảo hiểm y tế mới


Tổng thống Obama nói luật bảo hiểm y tế cần phải ban hành trước tình hình chi phí chăm sóc sức khỏe ngày tăng

Đánh dấu 6 tháng ban hành bộ luật bảo hiểm y tế mới, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến nhà một người dân ở vùng ngoại ô Washington để nói về những lợi ích của bộ luật mà ông đã thúc đẩy ban hành.

Nói chuyện với các nhà báo trong sân sau của một căn nhà người dân ở thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, Tổng thống Obama nói luật này cần phải ban hành trước tình hình chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, khiến cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp và chính quyền không thể kham nổi.

Nhiều điều khoản trong bộ luật có hiệu lực vào thứ Năm.

Phe Cộng hòa vẫn chống lại các cải cách y tế này, cho rằng nó sẽ dẫn đến chuyện tăng thuế, và luật này là một sự can thiệp của chính quyền vào công việc chăm sóc sức khỏe của người dân.

Phe Cộng hòa dọa sẽ mang đề tài cải cách y tế ra tranh luận trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. Họ còn dọa nếu dành lại thế đa số tại Quốc hội, họ sẽ vận động rút lại luật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG