Đường dẫn truy cập

Hãng xe GM của Mỹ thuê mướn thêm nhân công


Xe Chevrolet Volt của GM nhận được giải Xe Của Năm 2011
Xe Chevrolet Volt của GM nhận được giải Xe Của Năm 2011

Công ty sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ General Motors loan báo thuê mướn thêm công nhân trong một kế hoạch trị giá 2 tỉ đô la nhằm gia tăng mức sản xuất các loại xe chạy toàn bằng điện của công ty.

Hôm thứ Ba GM cho biết dự tính thuê mướn thêm hay duy trì 4.200 việc làm trong lần đầu tiên mở rộng công cuộc sản xuất sau khi tránh được, không phải phá sản cách đây gần hai năm.

GM cho biết sẽ gia tăng sản xuất tại 17 nhà máy ở 8 tiểu bang nhưng gần một nửa sẽ ở gần trụ sở quốc tế của GM tại Detroit, bang Michigan.

GM có thể vượt qua Toyota để trở thành công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm nay khi công ty sản xuất ô tô Nhật Bản gặp những khó khăn đáng kể trong sản xuất sau trận động đất và sóng thần tiếp theo trong tháng 3 năm nay.

Việc bành trướng của GM là dấu hiệu cho thấy công ty này tin mức bán sẽ tiếp tục tăng tiến nhất là đối với những xe chạy toàn bằng điện trong thời điểm giá xăng tại Mỹ lên cao trong vòng 3 năm nay.

Một dấu hiệu nữa cho thấy kinh tế Mỹ khá hơn là chính phủ loan báo, các hàng tồn kho bán sỉ tăng 1,1% trong tháng 3. Điều này chứng tỏ các công ty tăng thêm hàng dự trữ để đáp ứng với mức bán tăng 2,9% trong tháng 3.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG