Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Trung Ương Mỹ giữ nguyên kế hoạch thúc đẩy kinh tế


Trái phiếu
Trái phiếu

Các nhà hoạch định chính sách tại Ngân Hàng Trung Ương Mỹ đã kết luận rằng kinh tế quốc gia tăng trưởng không đủ nhanh và quyết định tiếp tục tìm cách củng cố nền kinh tế bằng cách mua cổ phiếu của chính phủ.

Hôm thứ Tư, ngân hàng này nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tăng trưởng nhưng không đủ nhanh để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp đã lên tới quá 9% trong 20 tháng liên tiếp.

Ngân hàng cho biết chi tiêu của giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã tăng hồi cuối năm 2010, nhưng nói chung thì nền kinh tế Mỹ phải mang gánh nặng tỷ lệ thất nghiệp cao, tăng trưởng thâu nhập khiêm tốn, giá cả nhà đất sụt giảm và điều kiện tín dụng chặt chẽ.

Với cái nhìn không phấn khởi bao nhiêu về nền kinh tế lớn nhất thế giới này, các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương đã đồng thanh quyết định mua 600 tỉ đô la chứng khoán của chính phủ từ nay tới cuối tháng Sáu.

Chương trình mua công khố phiếu nhắm giảm bớt lãi suất cho doanh nghiệp và người tiêu thụ, và giúp tăng giá chứng khoán với hy vọng nền kinh tế sẽ hồi phục nhanh hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG