Đường dẫn truy cập

Fed lạc quan hơn về nền kinh tế


Các chuyên gia của ngân hàng tiên đoán tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ sẽ từ 3,4% đến 3,9% trong năm nay

Các giới chức cao cấp Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ lạc quan hơn về tình hình kinh tế trong cuộc họp quan trọng hồi tháng Giêng, mặc dầu nói rằng họ vẫn còn quan tâm trước tỷ lệ thất nghiệp vẫn tiếp tục cao.

Các giới chức Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ đã nâng ước tính của họ về tỷ lệ tăng trưởng kinh tế lên chút ít, và nói rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp hơn dự đoán trước đây một chút.

Những ghi chú trong cuộc họp hôm 25 và 26 tháng Giêng được phổ biến hôm thứ Tư, sau khi phải chờ đợi một thời gian, theo thông lệ của Ngân Hàng Trung Ương.

Các chuyên gia của ngân hàng này tiên đoán tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ sẽ từ 3,4% đến 3,9% trong năm nay, và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ giảm xuống dưới mức 9% trong năm nay.

Triển vọng cải thiện này đã khiến một số giới chức thắc mắc về nhu cầu tiếp tục mua những tích sản tài chánh trị giá hằng trăm tỷ đô la để hạ thấp lãi suất dài hạn, một nỗ lực gây nhiều tranh cãi để kích thích nền kinh tế.

Vào lúc này, lãnh đạo ngân hàng trung ương đã quyết định tiếp tục chương trình vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG