Đường dẫn truy cập

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm trong tuần qua


Ông Jay Kober, 60 tuổi, đã bị thất nghiệp 10 tháng nay, xếp hàng tại một hội chợ việc làm ở Portland, Oregan, ngày 15/9/2011

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm hồi tuần trước, và đây là dấu hiệu cho thấy giới chủ nhân có lẽ đang hoãn lại kế hoạch sa thải thêm nhân viên.

Bộ Lao động hôm nay cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 9,000 xuống tới mức 423,000, sau khi được điều chỉnh dựa theo các yếu tố về mùa.

Tuy nhiên, phúc trình của Bộ Lao động cho thấy con số bình quân của 4 tuần, một con số có tính dao động thấp hơn, đã gia tăng đôi chút.

Bộ Lao động cho hay tổng cộng 3,73 triệu người Mỹ tiếp tục lãnh trợ cấp thất nghiệp.

Hồi đầu tháng này, Bộ Lao động cho biết tỉ lệ tăng trưởng của số công ăn việc làm tiếp tục bị trì trệ, làm cho tỉ lệ thất nghiệp trong tháng tám nằm ở mức tương đối cao là 9,1%.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama xế ngày hôm nay sẽ đề cập tới kế hoạch tạo thêm công ăn việc làm của ông trong một sự kiện tổ chức tại bang Ohio.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG