Đường dẫn truy cập

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm trong tuần qua


Ông Jay Kober, 60 tuổi, đã bị thất nghiệp 10 tháng nay, xếp hàng tại một hội chợ việc làm ở Portland, Oregan, ngày 15/9/2011
Ông Jay Kober, 60 tuổi, đã bị thất nghiệp 10 tháng nay, xếp hàng tại một hội chợ việc làm ở Portland, Oregan, ngày 15/9/2011

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm hồi tuần trước, và đây là dấu hiệu cho thấy giới chủ nhân có lẽ đang hoãn lại kế hoạch sa thải thêm nhân viên.

Bộ Lao động hôm nay cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 9,000 xuống tới mức 423,000, sau khi được điều chỉnh dựa theo các yếu tố về mùa.

Tuy nhiên, phúc trình của Bộ Lao động cho thấy con số bình quân của 4 tuần, một con số có tính dao động thấp hơn, đã gia tăng đôi chút.

Bộ Lao động cho hay tổng cộng 3,73 triệu người Mỹ tiếp tục lãnh trợ cấp thất nghiệp.

Hồi đầu tháng này, Bộ Lao động cho biết tỉ lệ tăng trưởng của số công ăn việc làm tiếp tục bị trì trệ, làm cho tỉ lệ thất nghiệp trong tháng tám nằm ở mức tương đối cao là 9,1%.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama xế ngày hôm nay sẽ đề cập tới kế hoạch tạo thêm công ăn việc làm của ông trong một sự kiện tổ chức tại bang Ohio.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG