Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp


Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp

Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã chấp thuận một dự luật chi tiêu mà Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số đã thề quyết đánh bại. Diễn tiến này tạo thêm một mối rủi ro về khả năng chính phủ phải đóng cửa.

Dự luật thông qua sáng sớm hôm nay với 219 phiếu thuận và 203 phiếu chống sẽ cung cấp ngân sách cho chính phủ cho đến hết ngày 18 tháng 11.

Dự luật bao gồm 3,65 tỉ đô la dành cho công tác cứu trợ thiên tai, nhưng các thượng nghị sĩ Dân chủ tức giận vì dự luật này cắt giảm 1,5 tỉ đô la của các chương trình năng lượng sạch.

Phe Dân chủ ở Thượng viện cho biết họ nhất định phải thông qua một dự luật chi tiêu bao gồm gần 7 tỉ đô la dành cho hoạt động cứu trợ. Nếu một dự luật tạm thời không được thông qua trước ngày 30 tháng này, chính phủ sẽ đóng cửa một phần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG