Đường dẫn truy cập

FED suy tính về hành động trong khi các nhà lập pháp can thiệp


Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke

Niềm hy vọng và nỗi lo sợ cho nền kinh tế đang chật vật của Hoa Kỳ đang tập trung vào ngân hàng trung ương của nước này, dự trù sẽ loan báo quyết định giúp vực dậy sự phục hồi.

Quỹ Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp dài 2 ngày hôm nay với việc các nhà kinh tế dự đoán ban chấp hành sẽ tiến thêm tới việc hạ thấp lãi suất cho vay để kích thích sự phát triển.

Nhưng các nhà lập pháp hàng đầu của đảng Cộng hòa đã thực hiện một hành động bất thường khi viết một lá thư cho Quỹ Dự trữ Liên bang, yêu cầu Ngân hàng Trung ương không đưa ra hành động nào.

Bức thư do Chủ tịch hạ viện John Boehner và Lãnh đạo khối thiểu số Thượng viện Mitch McConnell ký, cảnh báo rằng ngân hàng trung ương hãy chống lại việc can thiệp đặc biệt thêm nữa, nói rằng những hành động đó không giúp gì cho việc thúc đẩy nên kinh tế. Họ cũng cảnh báo rằng hành động mới sẽ gây thêm phương hại.

Thượng Nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ là ông Charles Schumer đã chỉ trích lá thư vừa kể, tố cáo đảng Cộng hòa can thiệp vào nội bộ của Ngân hàng Trung ương.

Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke đã nhiều lần cho biết Ngân hàng Trung ương vẫn đang có các phương sách để giúp kích thích sức tăng trưởng kinh tế. Nhưng ban quản trị đã bị chia rẽ về các biện pháp cần tiến hành, nếu có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG