Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đề nghị thêm các biện pháp thúc đẩy kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sử dụng các bài diễn văn trong tuần này để đề ra các ý tưởng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm mới.

Kinh tế sẽ là đề tài hàng đầu trong các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 11, khi mà các cuộc thăm dò dư luận cho thấy các ứng cử viên thân với Đảng Dân chủ đang đối diện với một cuộc tranh cử gay gắt.

Hôm nay Tổng thống Obama đề nhị các dự án về giao thông vận tải, trong đó có các kế hoạch xây dựng đường xe lửa cao tốc, đường sá và phi trường, theo dự kiện sẽ thúc đẩy việc thuê mướn lao động trong ngắn hạn và giúp nền kinh tế hoạt động hữu hiệu hơn trong dài hạn.

Tổng thống Obama sẽ đề nghị mở rộng luôn chương trình tín dụng thuế đối với hoạt động nghiên cứu và phát triển dành cho các doanh nghiệp, nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu, và dư luận hy vọng việc này sẽ giúp gia tăng công ăn việc làm.

Đề nghị này sẽ tiêu tốn khoảng 100 tỉ đôla trong vòng 10 năm.

Các giới chức nói rằng số tiền này sẽ được bù đắp bằng việc ngưng các miễn giảm khác trong thuế doanh nghiệp của các công ty dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG