Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố vụ nhập cảng mật ong Trung Quốc bất hợp pháp


Bộ Tư pháp Mỹ loan báo một số mật ong bị nhiễm các chất kháng sinh không được chấp thuận sử dụng

Hoa Kỳ đã truy tố 11 giám đốc các doanh nghiệp Đức và Trung Quốc và 6 công ty về tội nhập mật ong Trung Quốc vào Mỹ dưới những nhãn hiệu giả mạo để tránh thuế chống bán phá giá.

Hôm thứ Tư bộ Tư pháp Mỹ loan báo một số mật ong bị nhiễm các chất kháng sinh không được chấp thuận. Không thấy phúc trình về việc có người nào bị bệnh vì ăn các loại mật ong này không.

Những người tình nghi gồm có giám đốc điều hành của tổ hợp công ty thực phẩm Đức Alfred L. Wolff và những chi nhánh của công ty tại Bắc Kinh và Hong Kong.

Những người này bị truy tố về tội đồng lõa tràn ngập thị trường Mỹ với hơn 40 triệu đô la mật ong Trung Quốc bằng cách dán nhãn hiệu các nước khác như Nga, Ấn Độ và Indonesia trên các sản phẩm mật ong.

Các giới chức Mỹ cho biết những người bị tình nghi này tìm cách tránh né gần 80 triệu đô la thuế quan chống bán phá giá.

Luật sư Mỹ Patrick Fitzgerald nói những nghi can đã lường gạt chính phủ Mỹ và tước đoạt cơ hội của những nhà sản xuất mật ong nội địa Mỹ quyền chia sẻ thị trường một cách công bằng ngay tại Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG