Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cần biện pháp mạnh để giảm thâm hụt ngân sách


Hoa Kỳ cần biện pháp mạnh để giảm thâm hụt ngân sách

Ủy ban do Tổng thống Mỹ chỉ định để nghiên cứu các phương thức cắt giảm thâm hụt ngân sách kêu gọi thực hiện nhiều biện pháp quan trọng, ảnh hưởng khắp thành phần người Mỹ giàu nghèo.

Ủy ban Quốc gia về Trách nhiệm Tài khóa và Cải cách đã nạp báo cáo chung cuộc cho chính phủ hôm thứ Tư, cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ gặp rủi ro về tài chính trong tương lai nếu không chịu cắt giảm công chi.

Báo cáo yêu cầu các nhà làm luật loại bỏ những ưu đãi thuế khóa mang lại nhiều tiền cho ngân sách, tăng thế xăng dầu và tăng tuổi nghỉ hưu.

Các thành viên trong ủy ban nói rằng nếu thực hiện các biện pháp này, thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ có thể giảm gần 4.000 tỉ đôla và ổn định được tình trạng nợ nần ngày càng tăng của quốc gia vào trước cuối năm 2014.

Hai thượng nghị sĩ đầu tiên lên tiếng ủng hộ các đề nghị này là Judd Gregg của đảng Cộng hòa, và Kent Conrad của đảng Dân chủ.

Các nhà làm luật khác vẫn còn ngần ngại, người thì cho rằng cắt giảm chi tiêu quá ít, người thì cho rằng quá nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG