Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trong quý 3 nhưng không đủ để giảm thất nghiệp


Sức tiêu thụ mạnh hơn của giới tiêu thụ Mỹ, cũng như hàng hóa Mỹ xuất khẩu gia tăng đã giúp đẩy mức tăng trưởng kinh tế trong quý 3 lên cao hơn

Nền kinh tế Mỹ đã tăng theo mức độ khiêm nhường là 2,5% trong thời kỳ từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, nhanh hơn dự trù đôi chút, tuy nhiên vẫn không đủ nhanh để có thể thay đổi tỷ lệ thất nghiệp còn rất cao của Hoa Kỳ.

Các giới chức chính phủ trước đó tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng 2% trong quý 3, từ 1,7% trong thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu.

Nhưng hôm thứ Ba, các giới chức cho biết là nhờ sức tiêu thụ mạnh hơn của giới tiêu thụ Mỹ, cũng như hàng hóa Mỹ xuất khẩu ra nước ngoài nhiều hơn đã giúp đẩy mức tăng trưởng kinh tế trong quý 3 lên cao hơn.

Các nhà phân tích tài chánh nói rằng nền kinh tế đang tăng trưởng chậm chạp có thể, với thời gian, giảm tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, vẫn tiếp tục đứng ở mức 9,6%.

Giờ đây, giới phân tích nói rằng mức tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi, tới khoảng 5%, thì lúc đó, tỷ lệ thất nghiệp mới giảm đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG