Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama và phe Cộng hòa bế tắc trong chuyện giảm thuế


Ông Obama nói rằng người dân Mỹ đã chán ngán và mệt mỏi với những trò chơi chính trị và đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn.

Hàng triệu người Mỹ có thể phải chịu tăng thuế trong lúc nhiều người khác sẽ mất bảo hiểm thất nghiệp do một bế tắc chính trị tại Washington.

Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua đã đặt qua một bên cuộc biểu quyết về một dự luật tạm gia hạn giảm thuế lương, và thay vào đó kêu gọi mở một vòng thương thảo mới cho việc triển hạn tròn một năm.

Chủ tịch Hạ viện, ông John Boehner của Đảng Cộng hòa nói với các phóng viên báo chí sau đó rằng các nhà lập pháp cộng hòa tại Hạ viện đã làm xong phần việc của họ, và quy trách nhiệm cho các nhà lập pháp tại Thượng viện.

Việc các đại biểu Cộng hòa ở Hạ viện không thông qua dự luật của Thượng viện đưa ra đã làm nổ ra một phản ứng giận dữ từ Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Ông Obama nói rằng người dân Mỹ đã chán ngán và mệt mỏi với những trò chơi chính trị và đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn.

Các thủ lãnh ở Thượng viện nói rằng họ không có kế hoạch thương thảo một thỏa thuận mới trước cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG