Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt TQ giữ giá chỉ tệ thấp


Bảng hối suất tiền tệ dựa theo cung cầu của thị trường tài chính

Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc và các quốc gia khác giữ giá chỉ tệ thấp.

Hôm thứ Tư các dân biểu đã chấp thuận dự luật với 348 phiếu thuận và 79 phiếu chống.

Dự luật này cho phép áp đặt thuế quan đánh vào các sản phẩm từ các quốc gia nào cố tình giữ cho giá chỉ tệ của họ thấp một cách giả tạo.

Các nhà làm luật và các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ chỉ trích Bắc Kinh cố tình giữ giá đồng nguyên thấp một cách giả tạo, để cho hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc được lợi thế về giá cả trên thị trường thế giới.

Họ nói rằng việc thao túng trị giá đồng nguyên đã làm Hoa Kỳ mất đi hàng triệu công ăn việc làm trong lãnh vực sản xuất.

Có thể đến tháng 11 Thượng viện Hoa Kỳ sẽ cứu xét một dự luật tương tự về tiền tệ Trung Quốc. Nếu như một dự luật như vậy được Thượng viện thông qua thì sau đó nó sẽ được chuyển sang để Tổng thống Obama ký ban hành.

Mấy tiếng đồng hồ trước khi diễn ra cuộc biểu quyết hôm thứ Tư, ngân hàng trung ương Trung Quốc cam kết sẽ gia tăng tính linh động cho trị giá đồng nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG