Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ gặp bà Aung San Suu Kyi


Bà Aung San Suu Kyi đã được phóng thích hôm 13/11 sau khi Miến Điện tổ chức cuộc bầu cử

Một nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ đã gặp lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi và các thành viên Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà ở Rangoon ngày hôm nay, sau các cuộc họp giữa ông với các giới chức của chính quyền quân nhân.

Phó Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách về Đông Á và Thái Bình Dương Joseph Yun là nhà ngoại giao cấp cao đầu tiên của Hoa Kỳ tới thăm Miến Điện kể từ khi các tướng lãnh cầm quyền thả bà Aung San Suu Kyi khỏi tình trạng quản thúc tại gia, tức là bản án mới nhất đối với bà, hồi tháng trước.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Rangoon cho biết ông Yun đã thảo luận với khôi nguyên giải Nobel Hòa bình về những ý tưởng nhằm thúc đẩy hòa giải và đối thoại.

Cuộc gặp cũng kết thúc 4 ngày thăm Miến Điện của ông Yun.

Bà Aung San Suu Kyi đã được phóng thích hôm 13/11 sau khi Miến Điện tổ chức cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên trong vòng hai thập kỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG