Đường dẫn truy cập

Một nhà ngoại giao Mỹ cao cấp thăm Miến Điện


Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Ðông Á - Thái Bình Dương Joseph Yun đi thăm Miến Ðiện trong 4 ngày
Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Ðông Á - Thái Bình Dương Joseph Yun đi thăm Miến Ðiện trong 4 ngày

Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ đang có mặt tại Miến Điện lần đầu tiên kể từ khi quốc gia do quân nhân cầm quyền này mở cuộc bầu cử hiếm hoi vào tháng trước và trả tự do cho lãn tụ đối lập Aung San Suu Kyi sau một thời gian dài quản chế bà.

Đại sứ quán Mỹ tại Rangoon cho biết ông Joseph Yun đã đến thành phố này hôm thứ Ba để mở chuyến viếng thăm trong 4 ngày, trong đó ông sẽ gặp gỡ các giới chức cao cấp Miến Điện, các đại diện của các chính đảng và các nhóm sắc tộc thiểu số.

Một phát ngôn viên cho Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ của bà Aung San Suu Kyi, ông Nyan Win, cho biết ông Yun sẽ hội kiến với bà Aung San Suu Kyi vào thứ Sáu.

Ông Yun là phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề đông Á-Thái Bình Dương.

Tháng trước, phe quân nhân cầm quyền tại Miền Điện đã trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, mấy ngày sau khi mở cuộc bầu cử đầu tiên trong vòng 20 năm.

Bà Suu Ki đã bị giam giữ bằng nhiều hình thức trong 15 năm của khoảng thời gian 21 năm qua.

Những người chỉ trích coi cuộc bầu cử vừa rồi chỉ là một trò giả mạo, vì luật lệ bầu cử đã tước đoạt của các nhóm đối lập khả năng cạnh tranh hữu hiệu trước các đảng đối thủ đồng minh của phe quân nhân.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG