Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tiếp tục tỏ thiện chí với Miến Điện


Trợ lý Kurt Campbell nói chuyện tại Hồng Kông

Chính phủ Mỹ nói rằng một sứ giả cao cấp của họ có thể đến Miến Điện tuần tới để thảo luận về kế hoạch bầu cử nếu Miến Điện đáp ứng được một số điều kiện.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng ông Kurt Campbell, Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Đông Á đang định ghé Miến Điện trong chuyến châu Á hiện nay, nếu ông được phép gặp các nhân vật đối lập ngoài các giới chức của chính phủ quân sự.

Ông Campbell là giới chức Hoa Kỳ cao cấp nhất từ nhiều năm qua đến Miến Điện tháng 11 năm ngoái và đã gặp các giới chức chính phủ Miến Điện và bà Aung San Suu Kyi. Chuyến đi đó nằm trong chính sách mới của Tổng thống Obama đối với Miến Điện.

Trong mấy ngày gần đây, Hoa Kỳ phê phán mạnh mẽ kế hoạch bầu cử sắp tới của Miến Điện, coi như ngăn cấm bà Aung San Suu Kyi và các thành viên trong nhóm của bà ra ứng cử.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J. Crowley gọi luật bầu cử này “sai sót nghiêm trọng” và “bất công rõ rệt.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG