Đường dẫn truy cập

Mỹ sắp có ủy ban nghiên cứu giảm nợ quốc gia


Dân biểu Nancy Pelosi, lãnh đạo khối thiểu số Hạ viện Hoa Kỳ đã chọn 3 trong số 12 thành viên của ủy ban nghiên cứu giảm nợ

Một ủy ban quốc hội có nhiệm vụ tìm các biện pháp giảm nợ quốc gia đã thành hình sau khi dân biểu lãnh tụ khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi loan báo 3 thành viên do bà chọn lựa.

Bà Pelosi hôm thứ Năm cho biết đã chọn dân biểu Dân chủ James Clyburn, dân biểu Xavier Becerra, và dân biểu Chris Van Hollen. Việc chọn lựa này phản ánh tính đa dạng chủng tộc vì dân biểu Clyburn gốc châu Phi và dân biểu Becerra gốc Châu Mỹ La tinh

Bà Pelosi là người cuối cùng trong số 4 nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ loan báo sự lựa chọn cho một ủy ban gồm 12 thành viên có nhiệm vụ tìm 1.500 tỉ đô la tiền tiết kiệm để giảm thâm thủng ngân sách quốc gia.

Ủy ban có thời hạn cho đến ngày 23 tháng 11 để đưa ra một loạt các khuyến cáo để Quốc hội có thể thông qua vào cuối năm nay.

Nếu Ủy ban thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận, một số các biện pháp cắt giảm sâu rộng sẽ có hiệu lực đối với nhiều cơ quan chính phủ.

XS
SM
MD
LG