Đường dẫn truy cập

Nhóm tin tặc phổ biến băng ghi âm điện đàm giữa FBI và Scotland Yard


Mặt nạ Guy Fawkes, biểu tượng của nhóm tin tặc Anonymous

Nhóm tin tặc internet Anonymous đã phổ biến một đoạn băng ghi âm mật của các nhân viên chấp hành luật pháp của Mỹ và Anh bàn về cách thức đối phó với nhóm này.

Hôm qua Anonymous đã đưa lên internet đoạn băng ghi âm dài chừng 15 phút. Trong cuộc điện đàm đó, các giới chức của cơ quan FBI của Mỹ và của Scotland Yard của Anh đã giễu cợt nhóm tin tặc và trao đổi thông tin về những manh mối. Một nhân viên điều tra Anh đã đề cập tới một tay tin tặc 15 tuổi mà nhân viên này mô tả là “hơi ngu.”

FBI đã xác nhận tính chất xác thực của đoạn băng ghi âm và cho biết một cuộc điều tra hình sự đang được thực hiện.

Vụ rò rỉ này là một trong những vụ tin tặc mà nhóm Anonymous thực hiện hôm thứ Sáu.

Nhóm này cũng tấn công trang web của Bộ Tư pháp Hy Lạp và một địa điểm do Sở Cảnh sát Thành phố Boston điều hành. Họ cũng nhận trách nhiệm đối với vụ phá hoại trang web của một công ty luật từng biện hộ cho một binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ bị kết án về tội giết hại thường dân Iraq vào năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG