Đường dẫn truy cập

Các tin tặc Anonymous bị bắt trong chiến dịch xuyên Đại Tây Dương


Nhóm Anonymous đã gây nhiều chú ý vào năm 2010 sau khi tấn công các trang web của nhiều tổ chức tài chính

Cơ quan hình cảnh toàn cầu Interpol cho hay 25 thành viên tình nghi thuộc nhóm tin tặc Anonymous đã bị bắt giữ trên khắp châu Âu và Nam Mỹ.

Cơ quan này loan báo vụ bắt giữ ngày hôm qua.

Các nghi can, tuổi từ 17 đến 40, bị bắt trong khuôn khổ một chiến dịch truy quét trên khắp thế giới bắt đầu từ hồi tháng Hai.

Giới hữu trách cũng tịch thu 250 bộ phận thiết bị máy tính và điện thoại di động ở 15 thành phố.

4 nghi can là thành viên của nhóm có mạng lưới lỏng lẻo này bị bắt ở Tây Ban Nha, nơi họ bị truy tố với tội phá hoại các trang web của các đảng chính trị, thực hiện các vụ tấn công từ chối truy cập và công bố những thông tin cá nhân về cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật cấp cao.

Một trong số những người bị bắt bị tình nghi vận hành các hoạt động máy tính của nhóm Anonymous ở Tây Ban Nha và Nam Mỹ.

Các thành viên Anonymous khác bị bắt ở Argentina, Chile và Colombia. Các mục tiêu khác của nhóm gồm bộ quốc phòng Colombia và công ty điện Endesa của Chile cũng như thư viện quốc gia.

Nhóm Anonymous đã gây nhiều chú ý vào năm 2010 sau khi tấn công các trang web của nhiều tổ chức tài chính sau khi họ ngưng làm ăn với WikiLeaks, nhóm đã tiết lộ một số lượng lớn các văn thư ngoại giao mật của Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG