Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo Bangladesh về tranh chấp chính trị nội bộ


Ngoại trưởng Clinton cũng kêu gọi chính quyền Bangladesh nghiêm túc điều tra những vụ mất tích của các nhà hoạt động đối lập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton kêu gọi người Bangladesh chấm dứt những vụ tranh chấp nội bộ đã đẫn đến những cuộc biểu tình bạo động và phản ứng gay gắt của chính phủ.

Bà Clinton đã họp với Thủ tướng Sheikh Hasina và Ngoại trưởng Dipu Moni tại Dhaka hôm thứ Bảy, ngày đầu tiên đến Bangladesh, quốc gia được nhiều người ở Washington xem là đồng minh quan trọng của nước Mỹ.

Nói chuyện với các nhà báo, bà Clinton nói Hoa Kỳ muốn thấy Bangladesh thịnh vượng và dân chủ nhưng các vụ biểu tình bạo động “mang lại nhiều thiệt hại, nhất là đối với tầng lớp người nghèo” tại đây.

Bà cũng kêu gọi chính quyền nghiêm túc điều tra những vụ mất tích của các nhà hoạt động đối lập. Phe đối lập đổ lỗi cho chính phủ trước vụ mất tích hồi tháng trước của của ông Elias Ali, một nhân vật đối lập có tiếng.

Phe đối lập tạm ngưng cuộc đình công đã định trước, nhân có chuyến đi của Ngoại trưởng Hoa Kỳ; tuy nhiên, tình hình vẫn còn căng thẳng.
Đây là lần đầu tiên kể từ 2003 mới có một ngoại trưởng Mỹ đến Bangladesh. Rời Bangladesh, bà Clinton sẽ đến Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG