Đường dẫn truy cập

Một người Mỹ gốc Hoa chính thức làm đại sứ tại Trung Quốc


Ông Gary Locke (phải) sẽ là vị đại sứ người Mỹ gốc Hoa đầu tiên tại Trung Quốc

Thượng viện Hoa Kỳ vừa chuẩn nhận ông Gary Locke làm đại sứ tại Trung Quốc. Thượng viện đã đồng loạt bỏ phiếu hôm thứ Tư, chuẩn nhận người được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm. Ông Locke, hiện nay là Bộ trưởng Thương Mại, sẽ là vị đại sứ người Mỹ gốc Hoa đầu tiên tại Trung Quốc.

Ông sẽ thay thế ông Jon Huntsman, mới rời nhiệm sở này để ra tranh cử tổng thống cho Đảng Cộng Hòa.

Trong một cuộc điều trần chuẩn nhận hồi tháng 5, ông Locke nói với một ủy ban thượng viện rằng chính phủ Trung Quốc cần tạo áp lực hơn nữa để buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông cũng hứa sẽ nêu lên những quan ngại về tình trạng nhân quyền của của Trung Quốc. Ông cho biết ông có “mối bất đồng mạnh mẽ” với Trung Quốc liên quan đến vấn đề nhân quyền, trong đó có việc nước này đàn áp các ký giả, luật gia, người viết blog, nghệ sĩ và các nhóm tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG