Đường dẫn truy cập

Mỹ xếp 1 tay làm bom al-Qaida vào diện khủng bố


Mỹ xếp 1 tay làm bom al-Qaida vào diện khủng bố

Hoa Kỳ xem Ibrahim Hassan Tali al-Asira, một tay làm bom hàng đầu cho al-Qaida tại bán đảo Ả Rập, như một tay khủng bố.

Al-Asiri được biết cũng đã tuyển mộ em trai của mình làm một người đánh bom tự sát để ám sát Hoàng thân Muhammed bin Nayif, người cầm đầu ngành tình báo của vương quốc Ả Rập Saudi.

Chất nổ được giấu trong người của tay đánh bom để tránh sự kiểm soát của cơ quan an ninh Ả Rập Saudi, sau đó được kích nổ từ xa sau khi em của al-Asiri ở trong cùng một phòng với hoàng thân.

Kẻ đánh bom bị banh xác nhưng hoàng thân Ả Rập Saudi thoát nạn và bị thương nặng.

Khi loan báo việc chỉ định Ibrahim al-Asiri là một tên khủng bố, Hoa Kỳ ghi nhận sự tàn bạo, khác thường và tinh vi của âm mưu đánh bom tại Ả Rập Saudi và nói người làm bom đạt được sự nổi danh đặc biệt trong vụ này, dù không thành công.

Hành động của Mỹ khi loan báo việc này vào hôm thứ Năm nhằm cắt đứt sự hỗ trợ tài chánh cho al-Asiri.

Hoa Kỳ cấm tất cả mọi sự chuyển giao tài khoản có liên hệ đến al-Asiri do các ngân hàng, doanh nghiệp hay cá nhân người Mỹ thực hiện. Hành động này cũng đồng thời phong tỏa tất cả tài sản tại Mỹ mà tay làm bom al-Qaida này có thể có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG