Đường dẫn truy cập

Tầu dầu có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công khủng bố


Tầu dầu có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công khủng bố
Tầu dầu có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công khủng bố

Thủ Tướng Somalia nói rằng các phần tử Hồi Giáo tranh đấu và các hải tặc tại nước ông học lẫn nhau và nói rằng có nguy cơ là tổ chức al-Qaida có thể cướp các tầu chở dầu cỡ lớn.

Hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Mohamed Abdulahi Mohamed đã nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng nước ông phải đối diện với hai thứ ác quỷ – đó là hải tặc và khủng bố. Ông nói rằng thành phần này cấu kết với nhau và học hỏi lẫn nhau.

Tổ chức tranh đấu bạo động al-Shabab của Somalia có liên hệ với al-Qaida.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon đã nói với Hội Đồng Bảo An rằng, những thắng lợi quân sự mới đây của chính phủ chuyển tiếp Somalia chống lại al-Shabab có tính cách “mong manh” và nói thêm rằng, cộng đồng quốc tế phải hành động ngay bây giờ để củng cố những thắng lợi đó.

Ông Ban Ki-moon nói rằng, sự hợp lực giữa Liên Hiệp Châu Phi và Liên Hiệp Quốc tại Somalia có thể hữu hiệu hơn nếu được trang bị tốt hơn và ông kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng tài trợ và đóng góp.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cũng gọi mối đe dọa hải tặc dọc theo bờ biển Somalia là “mối đe dọa nghiêm trọng và ngày càng gia tăng.”

Về phần Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tổ chức này chấp thuận một tuyên bố nhấn mạnh tới sự cần thiết phải có một sách lược toàn diện để củng cố hòa bình và ổn định tại Somalia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG