Đường dẫn truy cập

Mỹ đề nghị Afghanistan hủy bỏ từng bước hoạt động bảo vệ tư


Ngoại trưởng Clinton đề nghị hủy bỏ từng bước các công ty an ninh tư nhân để không làm gián đoạn công việc của các nhà thầu sử dụng bảo vệ tư để bảo vệ công nhân, dự án và cơ sở.

Hoa Kỳ thúc đẩy Afghanistan điều chỉnh lại lệnh cấm các công ty an ninh tư hoạt động sắp được thi hành vì nếu được thực hiện sẽ đe dọa hàng triệu đô la các hoạt động cứu trợ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton điện thoại cho Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hôm thứ Bảy đề nghị xúc tiến một kế hoạch hỗn hợp để hủy bỏ từng bước các công ty an ninh tư nhân mà không làm gián đoạn công việc của các nhà thầu sử dụng các bảo vệ tư để bảo vệ công nhân, dự án và cơ sở.

Tổng thống Hamid Karzai đã ra lệnh các công ty an ninh tư rời khỏi Afghanistan vào cuối năm nay. Ông nói những bảo vệ tư làm suy yếu quân đội và cảnh sát Afghanistan. Ông muốn các lực lượng Afghanistan đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ các nhân viên cứu trợ và các dự án.

Tổng thống Karzai ước tính có khoảng 40.000 người làm việc cho các công ty an ninh tại Afghanistan. Ngũ Giác Đài nói con số này vào khoảng gần 26.000 người.


XS
SM
MD
LG