Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan giữ quyết định giải tán các công ty an ninh tư nhân


Cảnh sát viên Afghanistan mang vũ khí tịch thu từ một công ty an ninh bị giải tán ở Herat, phía tây thủ đô Kabul

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai khẳng định chính phủ của ông giữ vững cam kết giải tán các công ty an ninh tư nhân, nhưng sẽ cân nhắc các trường hợp ngoại lệ đối với các dự án phát triển lớn.

Ông Karzai ban hành một sắc lệnh hồi tháng 8 yêu cầu các công ty an ninh tư nhân phải rút ra khỏi Afghanistan hạn chót là vào cuối năm nay, ngoại trừ các công ty đang bảo vệ an ninh cho các tòa đại sứ và căn cứ quân sự.

Tại một cuộc họp hôm nay, ông Karzai khẳng định Afghanistan giữ vững lập trường trong quyết định này, nhưng yêu cầu các dự án phát triển quốc tế quy mô lớn cần được bảo vệ an ninh phải trình danh sách các dự án cũng như những nhu cầu về an ninh lên chính phủ.

Hôm qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton gọi điện cho Tổng thống Afghanistan đề nghị hình thành một kế hoạch chung từ từ sa thải các công ty an ninh tư nhân mà không gây trở ngại tới công việc của các công ty khế ước và các cơ quan viện trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG