Đường dẫn truy cập

UNICEF: Ða số nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam là trẻ em


Trận lụt mới đây ở Việt Nam đã làm ngập hơn 140,000 căn nhà, ảnh hưởng tới hơn nửa triệu người

Liên hiệp quốc cho biết 65 trẻ em dưới 15 tuổi nằm trong số 78 người thiệt mạng trong trận lụt hoành hành ở miền trung và miền nam Việt Nam.

Bản tin hôm thứ Hai của AFP trích thuật một thông cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF cho biết “trận lụt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã gây ra con số đáng báo động về tử vong của trẻ em, hầu hết vì chết đuối”.

Phó Giám đốc UNICEF ở Việt Nam, ông Jean Dupraz nói rằng ngăn chận nạn chết đuối là một ưu tiên hàng đầu của cơ quan ông.

Các cơ quan của Liên hiệp quốc, cùng với tổ chức từ thiện Save the Children, đã cung cấp hơn 9,000 túi phao và 3,200 áo phao để giúp trẻ em Việt Nam tránh khỏi bị chết đuối.

Trận lụt mới đây ở Việt Nam đã làm ngập hơn 140,000 căn nhà, ảnh hưởng tới hơn nửa triệu người.

Trong khi đó, những cơn mưa mùa lớn bất thường đã gây ra trận lụt lớn nhất trong vòng nửa thế kỷ ở Thái Lan, gây tử vong cho hơn 500 người.

Khoảng 250 người cũng đã thiệt mạng ở Campuchia vì lụt lội.

Nguồn: AFP, UNICEF.org.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG