Đường dẫn truy cập

Chính phủ Somalia tuyên bố chiếm được thành phố biên giới


Chính phủ Somalia tuyên bố chiếm được thành phố biên giới

Các giới chức Somalia cho biết các lực lượng thân chính phủ đã lấy lại quyền kiểm soát một thành phố biên giới từ tay phiến quân al-Shabab sau nhiều giờ giao tranh ác liệt.

Các giới chức hôm nay nói rằng lực lượng an ninh và dân quân thân chính phủ đã chiếm thị trấn Belet Hawo gần biên giới Kenya.

Một giới chức quân đội nói với hãng thông tấn Reuters rằng 20 phiến quân bị hạ sát.

Việc chiếm Belet Hawo nằm trong khuôn khổ của chiến dịch phản công nhằm chấm dứt quyền kiểm soát của al-Shabab tại nhiều nơi ở thủ đô Mogadishu cùng với miền trung và miền nam Somalia. Al-Shabab muốn lật đổ chính phủ để thành lập một nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Một báo cáo của viên tư lệnh lực lượng Liên hiệp Phi châu ở Somalia nói rằng giao tranh hồi gần đây ở Mogadishu đã gây tử vong cho ít nhất 40 binh sĩ duy trì hòa bình và gây thương tích cho 130 binh sĩ khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG