Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Trung Quốc giúp trong vấn đề Sudan và Miến Điện


Tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi Trung Quốc sử dụng thế lực mới có của mình trong sự trợ giúp các nước đang phát triển

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi Trung Quốc giúp trong vấn đề bầu cử tại Sudan và Miến Điện.

Trong một bài diễn văn hôm thứ Tư tại Bắc Kinh trước các nhà lãnh đạo đảng cầm quyền của Trung Quốc, ông Ban Ki-moon kêu gọi Trung Quốc sử dụng thế lực mới có của mình trong sự trợ giúp các nước đang phát triển.

Ông nói với sự thăng tiến địa vị của đất nước thì trách nhiệm cũng tăng.

Ông Ban Ki-moon tin là binh sĩ Trung Quốc tại Sudan có thể yểm trợ cho cuộc trưng cầu dân ý vào tháng Giêng về vấn đề miền Nam có tách ra khỏi miền Bắc hay không.

Ông Ban Ki-moon cũng yêu cầu Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của mình với Miến Điện để bảo đảm Miến Điện tiến tới một tương lai dân chủ và cởi mở hơn.

Trước đây trong tuần, các tổ chức bênh vực nhân quyền đã chỉ trích ông Ban Ki-moon là không nêu lên vấn đề nhân quyền trong cuộc họp với chủ tịch Hồ Cẩm Đào ở Bắc Kinh.

Liên Hiệp Quốc trả lời đề tài nhân quyền đã được thảo luận trong những cuộc họp của ông Tổng Thư Ký Ban Ki-moon với các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG