Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi TQ gánh gác nhiệm vụ lãnh đạo trên thế giới


Ông Ban Ki Moon mô tả sự thay đổi kinh tế và xã hội ở Trung Quốc là “sâu sắc” và sự trỗi dậy của nước này là có ích cho thế giới

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon dự định kêu gọi Trung Quốc hãy dùng sức mạnh mới có của mình để hỗ trợ cho các quốc gia đang phát triển và bảo vệ cho những giá trị chung của loài người, kể cả nhân quyền.

Phát biểu này được công bố ngày hôm nay ở New York trước khi ông Ban Ki Moon đọc bài diễn văn tại một trường dành cho các nhà lãnh đạo cao cấp và trung cấp của đảng Cộng Sản đương quyền ở Trung Quốc.

Hồi đầu tuần này, ông Ban Ki Moon bị chỉ trích vì không đề cập tới vấn đề nhân quyền trong lúc hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào ở Bắc Kinh.

Trong bài diễn văn này, ông Ban Ki Moon mô tả những sự thay đổi kinh tế và xã hội ở Trung Quốc là “sâu sắc” và sự trỗi dậy của nước này là có ích cho thế giới.

Tuy nhiên, ông nói rằng sức mạnh mới của Trung Quốc đi kèm với một trách nhiệm là gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo đối với rất nhiều vấn đề khác nhau trên thế giới.

XS
SM
MD
LG