Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi giao tiếp chính trị ở Miến Điện


Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói rằng tân chính phủ mới ở Miến Điện phải phóng thích tất cả các tù nhân chính trị và tiếp xúc với các đảng phái đối lập nếu chính quyền nghiêm túc về việc cải tổ dân chủ.

Oâng Ban lên tiếng kêu gọi như vậy hôm qua sau cuộc gặp với Nhóm Những người bạn hoạt động vì Miến Điện, gồm 14 quốc gia tham dự một diễn đàn thảo luận việc thúc đẩy dân chủ ở Miến Điện.

Cố vấn đặc biệt của ông Ban về Miến Điện, ông Vijay Nambiar, đã phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của nhóm này kể từ khi chính phủ trên danh nghĩa dân sự nhận nhiệm sở ở Miến Điện kể từ cuối tháng Ba.

Trong thông cáo được Liên Hiệp Quốc công bố, tổng thư ký nói rằng rõ ràng là Miến Điện tiếp tục phải đối mặt với các vấn đề chính trị, xã hội, kinh tế và nhân đạo, mà theo lời ông là ‘nghiêm trọng, sâu xa và lâu dài’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG